ส่งต่อให้เพื่อน

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

“เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์”

แสงสียามราตรีของคนกรุง … แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
หนึ่งในความภูมิใจของคนไทย แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ย่านเจริญกรุงที่รังสรรค์บรรยากาศ ผสมผสานวิถีชีวิตและความรุ่งเรืองบนทำเลทองในอดีตกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน เพื่อให้เป็น Festival Market and Living Museum ของกรุงเทพมหานคร สอดคล้องกับสโลแกน “เอเชียทีค ความสุขเหนือกาลเวลา”

ในยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 5 ประเทศในแถบทวีปเอเชียถูกรุกรานโดยชาติมหาอำนาจจากยุโรป และด้วยสายพระเนตรอันยาวไกล พระองค์มีพระราชดำรที่จะพัฒนาประเทศให้เจริญรุดหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ จึงทรงตัดสินพระราชหฤทัยเจริญสัมพันธไมตรีกับราชอาณาจักรเดนมาร์ก พร้อมกับการก่อกำเนิดท่าเรือของบริษัท อีสท์ เอเชียติก ซึ่งมีนายฮันส์ นิลล์ แอนเดอร์เซน ชาวเดนมาร์กเป็นเจ้าของ เพื่อการค้าไม้สักไปต่างประเทศ จึงสร้างท่าเรือขนถ่ายสินค้าขึ้น ณ ท่าเรือแห่งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของประตูการค้าสากลระหว่างสยามประเทศ และยุโรป เป็นกุญแจดอกสำคัญที่ทำให้สยามดำรงความเป็นเอกราชมาจนปัจจุบัน

บนเนื้อที่กว่า 72 ไร่ ย่านถนนเจริญกรุง ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนกรุงในวันนี้ ณ ผืนแผ่นดินเดิม อันเป็นที่ตั้งของท่าเรืออีสต์ เอเชียติก ได้ถูกเนรมิตให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ภายในชื่อ ASIATIQUE The Riverfront โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แหล่งบันเทิงแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ในรูปแบบสถาปัตยกรรมและบรรยากาศสไตล์โคโลเนียล ซึ่งเป็นที่นิยมมากในสมัยรัชกาลที่ 5

ภายในโครงการจัดสรรพื้นที่เป็น 4 ย่าน เพื่อให้ความสะดวกแกลูกค้าที่มีความต้องการและความสนใจที่แตกต่างกัน คือ “ย่านเจริญกรุง” จะเป็นแหล่งรวมร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว และของตกแต่งบ้านกว่า 1,000 ร้าน ให้เลือกชมกันอย่างจุใจ ชนิดเดินไม่เบื่อ ไม่รู้จักเหนื่อย อาจเป็นเพราะช่วงเวลาเย็นถึงค่ำมีลมพัดเบาๆ ทำให้รู้สึกเย็นสบาย เดินไปชิมไป เนื่องจากมีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย

Asiatique-5

ถัดมาเรียกว่า “ย่านกลางเมือง” เป็นลานจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และโซน International Food Circus ในบรรยากาศสนุกสนานสบายๆ จะมีการแสดงดนตรีของเหล่าศิลปินที่แวะเวียนมาให้ความสุขตลอดทั้งคืน เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถรางบ้าง ต้องมุ่งหน้ามาที่ “ย่านโรงงาน” จะเห็นรถรางที่ดัดแปลงจากสมัยอดีตมาบริการให้นั่งชมแสงสีในย่านนี้อย่างตระการตา และเมื่อนั่งรถรางมาทางด้านหน้าคือแหล่งรวมร้านอาหาร ผับ ร้านค้ามีสไตล์ สินค้าแฟชั่น และของประดับตกแต่งสวยงาม รวมทั้งของเก่าสะสม จะเลือกเดินหรือจะเลือกชิมอาหารตามแต่ความชอบ เพราะที่นี่มีร้านดังยกทัพมาให้บริการกับนักท่องเที่ยวแบบไม่แพ้ในห้างสรรพสินค้า ทำให้อิ่มอร่อยตลอดที่เที่ยวชม

ระหว่างทางเดินไปในย่านต่างๆ ภายในโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ ได้สอดแทรกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต เพื่อเป็นการให้ความรู้ในลักษณะจดหมายเหตุ เกี่ยวกับความสำคัญในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา การค้าขายกับต่างประเทศในยุคล่าอาณานิคม พร้อมบอกเล่าถึงความเจริญของสถาปัตยกรรมในยุคนั้น ด้วยการปรับปรุงอาคารเก่า และรักษาโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมในสภาพเดิมไว้เกือบทั้งหมด

Asiatique-8

เพลิดเพลินกับการชมสิ่งแปลกใหม่ของคนกรุงมาหลายชั่วโมง มีคนแนกนะให้มา “ย่านริมน้ำ” เพื่อชมทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินเลียบริมแม่น้ำยาวกว่า 300 เมตร พบกับร้านอาหารมีสไตล์ที่มีให้เลือกสรรละลานตาทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียน และซีฟู้ดเลิศรส นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับโชว์สุดอลังการ พร้อมแสงสีเสียงที่คาลิปโซ และพร้อมชมการเชิดหุ่นละครเล็ก ที่สะท้อนความเป็นไทยได้ที่ โจหลุยส์เธียเตอร์ พร้อมความบันเทิงร่วมสมัยของหุ่นละครเล็กที่เรียกเสียงปรบมือดังสนั่นมาแล้วทั่วโลก วันนี้ JIBjib ได้ทั้งความบันเทิงและความรู้ทางประวัติศาสตร์สำคัญในอดีต พร้อมความประทับใจกับทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาของกรุงเทพมหานคร ในมุมมองที่กว้างไกลแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หากนักท่องเที่ยวสนใจมาดื่มด่ำบรรยากาศรูปแบบใหม่ในยามค่ำคืน เสมือนความรุ่งเรืองในย่านนี้จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรือของโครงการ รอเทียบท่ามาส่งถึงเอเชียทีค หรือถ้ามาทางรถยนต์ จะอยู่ระหว่างถนนเจริญกรุงซอย 72-76 เพียงเท่านี้ก็จะได้สัมผัสการท่องเที่ยวสุดอลังการ

เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด

ส่งต่อให้เพื่อน
แผนที่
ตำแหน่งที่ตั้ง / ติดต่อ

Asiatique
2194 ถนนเจริญกรุง
แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม
กรุงเทพมหานคร 10120
โทร: +662-108-4488
www.asiatiquethailand.com