ส่งต่อให้เพื่อน

Childhood Cafe

Childhood-Cafe

Childhood Cafe ร้านอาหารไทยคอนเซปต์แสนเก๋ที่ชวนให้หวน รำลึกถึงวันที่เรายังเป็นเด็ก ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มความโปร่ง โล่งด้วยกระจกใสรอบตัวร้าน ทำให้ดูไม่อึดอัด โดดเด่นด้วยโต๊ะตัวใหญ่ กลางร้าน สร้างอารมณ์เหมือนโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาวในโรงเรียน เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยทองม้วนที่มาพร้อมกับคำถามให้ชวนคิดถึงอดีต เช่น ชื่อครูประจำชั้นคนแรก วิชาที่เรียนแล้วง่วงที่สุด หรือแม้แต่ฉายาที่เพื่อนๆ เรียก บอกได้เลยว่าถ้ามารับประทานอาหารที่นี่พร้อมกับเพื่อน สนิทสมัยเรียนประถมหรือมัธยมนอกจากจะได้อร่อยกับมื้ออาหารแล้ว ยังได้ลิ้มรสอดีตที่แสนสุขไปพร้อมๆ กันด้วย

Childhood-Cafe-ข้าวคลุกกะปิ

เพิ่มระดับอารมณ์ให้ขยับขึ้นมาอีกสักนิดด้วยเมนูอาหารสุดครีเอต ที่เจ้าของคือคุณเจี๊ยบ – พิจิตตรา ดาราสาวผู้มากความสามารถ เป็นผู้ ดูแลจัดการเรื่องเมนูอาหารในร้าน เริ่มต้นกันที่ข้าวคลุกกะปิเคยแบบบ้านฉัน เมนูข้าวคลุกกะปิที่เสิร์ฟมาในถาดหลุมอะลูมิเนียม แยกเครื่องเคียงให้ เลือกใส่ตามใจชอบ แปลกกว่าที่อื่นตรงที่เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว แต่ก็เข้ากันได้ดี ต่อกันด้วยข้าวผัดรถไฟ ข้าวผัดสีชมพูสวย หอมกลิ่นซอสเย็นตาโฟ ใครที่เคยโดยสารรถไฟสมัยเด็กๆ แล้วเคยได้รับประทาน แค่ได้ลองคำแรก ก็ต้องบอกว่านี่คือรสชาติที่ใช่เลย! หากกำลังมองหาซุปรสชาติแซบ สักถ้วยต้องไม่พลาดต้มยำกุ้งลิ้นจี่น้ำข้น กุ้งตัวโตๆ ในน้ำต้มยำเข้มข้น รสชาติกำลังพอดี ตัดความเปรี้ยวของมะนาวด้วยความหวานของลิ้นจี่ ยิ่งทำให้ต้มยำถ้วยนี้มีความละมุนมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครไม่รับประทานอาหารรสจัด ให้ลองสั่งไข่พะโล้คุณยายลำไย ไข่พะโล้สูตรพิเศษที่ใส่หน่อไม้ สดลงไปด้วยทำให้ได้ความหวานหอมมากกว่าพะโล้ทั่วๆ ไป หากไม่จุใจก็ มีอีกหลากหลายเมนูอาหารไทยให้เลือกรับประทาน ทั้งแกงคั่วเห็ดเผาะ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำพริกกะปิเคย สปาเกตตีปลาเค็มฟู หมูสับนึ่ง ปลาเค็ม และอีกมากมาย

Childhood-Cafe-สปาเกตตีปลาเค็มฟู

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มและของหวานปิดท้ายให้มื้อนี้ได้รำลึกอดีตได้ อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยเมนูโอวัลตินอินมายดรีม โอวัลตินสูตร โรงเรียนรสชาติหวานมัน เมนูโกโก้คอมโบ โกโก้ปั่นที่มาพร้อมกับโดนัท รับประทานเข้ากันได้อย่างลงตัว หรือจะเลือกเป็นเมนูใจเย็นเย็นพิงกี้ หวานชื่นใจกับนมเย็นปั่นสีชมพูราดบนขนมปังชิ้นโต โรยด้วยขนมจุก ขนมโบราณที่อยู่ในวัยเด็กของใครหลายคน

Childhood-Cafe-โกโก้คอมโบ

ส่งต่อให้เพื่อน
ตำแหน่งที่ตั้ง / ติดต่อ

Childhood Cafe

ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารประสานมิตร พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 23

เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

โทร. 0-2664-4043

Instagram: Childhoodcafe