ส่งต่อให้เพื่อน

นกแอร์ปั่นด้วยใจให้ด้วยระยะทาง : อ.ขนอม

Aug 2016

นกแอร์ปั่นด้วยใจให้ด้วยระยะทาง : อ.ขนอม

Aug 2016

…สวัสดีกันอีกครั้งพร้อมออกเดินทางกันอีกแล้วกับสายการบินนกแอร์ที่มาในสโลแกนใหม่ล่าสุด “Smiling Across Asia” จากสโลแกนน่าจะทำให้เรามีลุ้นลึก ๆ ว่าต่อไปนกแอร์จะขยับปีกเปิดรูทไหนขึ้นมาอีกบ้างก็เป็นเรื่องของอนาคตกันไป.. แต่ที่แน่ ๆ กับที่เพิ่งผ่านไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 ทางสายการบินนกแอร์ได้มีกิจกรรมดีดีที่ขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ในโครงการ “Nok Air Ride For Life : ปั่นด้วยใจให้ด้วยระยะทาง” ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างเรามาติดตามพร้อมกันได้เลยครับ

เริ่มต้นกันเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 15 ก.ค. 2559 คณะเดินทางมารวมพลกันที่ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ อาคาร 2 เพื่อทำการเช็คอิน และนำสัมภาระโหลดลงใต้ท้องเครื่อง และที่จะขาดไปเสียไม่ได้ก็คือจักรยานคันเก่งคู่ใจของแต่ละคน หากเป็นสายการบินนกแอร์แล้วจะบินไปไหนสามารถโหลดจักรยานได้ฟรีกันสบายๆ ติดข้อแม้ไว้ว่าจะต้องแพคจักรยานลงกระเป๋าหีบห่อให้เรียบร้อย

บรรยากาศของสนามบินดอนเมืองตั้งแต่มีอาคาร 2 ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่แน่นอึดอัด แต่ก็อาจมีวุ่นวายบ้างกับการจราจรที่ติดขัดด้านหน้าอาคาร ใครที่มีแพลนเดินทางต้องมาเช็คอินก่อนล่วงหน้า 45 นาที หรือ 1 ชั่วโมง

NOKAIR_RIDEFORLIFE_0002-2

ไม่นานก็มาถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช แวะเติมพลังกายกันหน่อยที่ “ร้านขนมจีนแม่ยายเส้นสด น้ำแกงปูม้า” ผมคอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงจัง

NOKAIR_RIDEFORLIFE_03-1

เติมพลังกันเรียบร้อยก็เดินทางมุ่งหน้าสู่หาดหน้าด่าน อ.ขนอม โดยเย็นวันแรกนี้ถือว่าเป็นการปั่นซ้อมใหญ่ ซึ่งจะมีแค่ทีมปั่นของนกแอร์และเหล่าศิลปินดารา แม้วันนี้ทุกคนจะดูสบาย ๆ แต่เรื่องความปลอดภัย เมื่อขี่จักรยานก็ต้องมาเป็นอันดับแรก

read-more-b

NOKAIR_RIDEFORLIFE_10-1

NOKAIR_RIDEFORLIFE_15-3

ส่งต่อให้เพื่อน
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ดูทั้งหมด

But that’s what Rodriguez said when he was hired at Michigan and when he was ..

Upper-body strength is obvious and indicated the bench press. I don’t mind it. I told ..

But I had a very personal relationship with the A’s and with the fans there. ..

Cubs shortstop Addison is of course one of the most promising cheap nhl jerseys talents ..

Power Bank พกขึ้นเครื่องได้หรือเปล่า

ในยุคสมัยที่โทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต หากขาดสิ่งนี้ไปเชื่อได้ว่าหลายคนคงรู้สึกเสมือนขาดใจ และในยุคนี้ที่ Power Bank ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากไม่ต่างกัน ทำให้เราต้องพกไปไหนมาไหนด้วย โดยเฉพาะคนที่เดินทางด้วยการขึ้นเครื่องบินคงสงสัยอยู่บ้างว่าตนเองนั้นสามารถพกพา Power Bank ได้หรือไม่ ใครที่ยังสงสัยลองทำตามคำแนะนำของเราจะช่วยได้มาก โหลดหรือไม่โหลด : จริงๆ ..

หนาวนี้ไปแบกเป้เดินป่า ปีนเขากันเถอะ!!

ลมหนาวมาเมื่อไหร่ใครหลายคนคงเริ่มวางแผนการท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ โดยเฉพาะในป่าเข่า เพื่อสัมผัสรับลมหนาวเย็นๆ สูดกลิ่นอายความสดชื่นท่ามกลางต้นไม้สีเขียว แต่การเดินทางท่องเที่ยว เดินป่า หรือปีนเขา จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวอย่างดี โดยเฉพาะสัมภาระต่างๆ ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกขึ้น อย่าร้อช้า!! มาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ ทริปหนาวนี้ ไปเดินป่า ปีนเขากันเลย ..

ไปเที่ยวโบราณสถาน

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ตามธรรมชาติแล้ว การเยือนโบราณสถานอันทรงคุณค่าถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งโบราณสถานเหล่านี้มีให้เยือนอยู่มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ คุณรู้หรือไม่ว่า Do’s and Don’ts ในการเยี่ยมชมโบราณสถานนั้นมีอะไรบ้าง 1. ห้ามสัมผัส ลูบคลำ แตะต้อง หรือเคลื่อนย้ายสิ่งต่างๆ ภายในโบราณสถาน ..

ท่องป่า เดินขึ้นเขา…และปากท้อง

เมื่อกองทัพเดินด้วยท้อง นักเดินทางทุกคนย่อมรู้กันเป็นอย่างดี ความหิวไม่เคยปรานีใคร แต่การเที่ยวป่าก็มีข้อจำกัดในตัวมันเอง เพราะไม่สามารถนำอาหารไปได้ทุกอย่าง ดังนั้นเราจึงต้องเตรียมความพร้อมในด้านอาหาร สามารถแบ่งความพร้อมออกได้เป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ อาหารหนัก อาหารเบา และอาหารเสริม อาหารหนัก อาหารหลักหนีไม่พ้นพวกกับข้าว ..

การปฏิบัติตนระหว่างการเดินทางเมื่ออยู่ภายในห้องโดยสาร

โดย กัปตันโสภณ พิฆเนศวร ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ความปลอดภัยและความมั่นคงองค์กร   สวัสดีครับ ท่านผู้โดยสารที่เดินทางบ่อย ๆ มักจะคุ้นเคยกันดีกับเสียงประกาศของลูกเรือบนเที่ยวบินให้ปฏิบัติบางอย่าง เช่น กรุณาปรับเก้าอี้ให้อยู่ในระดับตรง การเปิดม่านหน้าต่าง เคยสงสัยกันไหมครับว่าจะทำไปทำไม ..