กระบี่

ส่งต่อให้เพื่อน

เที่ยวกระบี่ มรกตแห่งอันดามัน ทัวร์หมู่เกาะพีพี ชมความงามของทะเลสีมรกต ตามรอยโจรสลัด โบราณที่ถ้ำไวกิ้ง จากนั้นไปชมความงดงามระดับฮอลลีวู้ดที่ อ่าวมาหยา เวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยว เล่นน้ำชมปะการัง ทะเลสวยน้ำใสภายในพีพีเลลากูน หรือห้องแห่งน้ำทะเลปิดภายในเกาะ ยลความงาม ธรรมชาติสร้างที่สุสานหอย นั่งแช่น้ำอุ่นร้อนตามธรรมชาติที่น้ำตกคลองท่อม สัมผัสความหัศจรรย์ บ่อน้ำสีเขียวสระมรกต ไปเล่นน้ำหลงเสน่ห์น้ำตกสวยที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี สัมผัสความงามแปลกตา ภูเขาหินปูน ที่อ่าวนาง ไปปีนผาเพิ่มความเสียวที่หาดไร่เล ชมความสวยแปลกตาของระดับน้ำบนทะเลแหวก ก่อนไปนั่งเรือหางยาวเที่ยวเขาขนาบน้ำชมสัญลักษณ์แห่งเมืองกระบี่

กระบี่ เมืองชายทะเลในฝัน งดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวย ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อย ใหญ่กว่า 100 เกาะ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 814 กิโลเมตร ตัวเมืองกระบี่มีแม่น้ำยาว ประมาณ 5 กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ นอกจากนี้ยังมีคลองปกาสัย คลองกระบี่ใหญ่ และคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ คือ เทือกเขาพนมเบญจา

จากหลักฐานทางโบราณคดีสันนิษฐานได้ว่าบริเวณเมืองกระบี่เคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และต่อเนื่องมาจนถึงสมัยประวัติศาสตร์ กล่าวกันว่าดินแดนนี้แต่เดิมคือเมืองบันไทยสมอ 1 ใน 12 เมืองนักษัตรที่ใช้ตราลิงเป็นตราประจำเมืองขึ้นกับอาณาจักรนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับชื่อเมืองกระบี่ว่าอาจมาจากความหมายที่แปลว่าดาบ เนื่องจากมีตำนานเล่าสืบต่อกันมาเกี่ยวกับการขุดพบมีดดาบโบราณก่อนที่จะสร้างเมือง

ตามรอย