ส่งต่อให้เพื่อน

Power Bank พกขึ้นเครื่องได้หรือเปล่า

Power Bank พกขึ้นเครื่องได้หรือเปล่า

ในยุคสมัยที่โทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต หากขาดสิ่งนี้ไปเชื่อได้ว่าหลายคนคงรู้สึกเสมือนขาดใจ และในยุคนี้ที่ Power Bank ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากไม่ต่างกัน ทำให้เราต้องพกไปไหนมาไหนด้วย โดยเฉพาะคนที่เดินทางด้วยการขึ้นเครื่องบินคงสงสัยอยู่บ้างว่าตนเองนั้นสามารถพกพา Power Bank ได้หรือไม่ ใครที่ยังสงสัยลองทำตามคำแนะนำของเราจะช่วยได้มาก

  • โหลดหรือไม่โหลด : จริงๆ แล้วทุกวันนี้หลายคนอาจจะยังเข้าใจผิดอยู่ว่า Power Bank นั้นไม่สามารถเอาขึ้นเครื่องได้ แต่ในทางกลับกัน PowerBank ไม่สามารถโหลดลงใต้ท้องเครื่องได้ และต้องหิ้วขึ้นเครื่องไปด้วยเท่านั้น
  • ความจุที่พกได้ : Power Bank ที่พกขึ้นเครื่องไปด้วยจะต้องมีความจุตรงตามที่สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ IATA กำหนด คือความจุต่ำกว่า 20,000 mAh หรือน้อยกว่า 100 Whสามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่มีการจำกัดจำนวน ส่วนความจุระหว่าง 20,000-32,000 mAh หรือ 100-160 Wh สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกินคนละ 2 ก้อน และความจุเกิน 32,000 mAh หรือ 160 Wh ห้ามนำขึ้นเครื่องในทุกกรณี

เพราะฉะนั้นหากต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์สื่อสารและไอทีให้พร้อมใช้งาน และตรวจสอบค่าความจุของ Power Bankของคุณว่าอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่ เพื่อความสะดวกและความสบายใจของคุณเอง

ส่งต่อให้เพื่อน