ส่งต่อให้เพื่อน

Maletcha

เมล็ดชา ร้านอาหารที่เปิดบริการภายในศูนย์วิจัย และพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน โดยชื่อร้านเมล็ดชาของทางร้านนั้นได้รับพระราชทานนามจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ใครที่แวะมาที่ร้านจะได้สัมผัสบรรยากาศสวยๆ อากาศดีๆ ริมสระน้ำ พร้อมลิ้มรสเมนูอาหารหลากหลายแสนอร่อยที่บรรจงปรุงแต่งและคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี

MLC_Food-120

อาหารที่ร้านเมล็ดชาเป็นอาหารที่ถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน ใช้น้ำมันสกัดจากเมล็ดชาคุณภาพของทางศูนย์นำมาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารแทบทุกเมนู โดยเมนูที่ห้ามพลาดคือเมนูพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุรี นั่นคือเมนูโครเกตเบคอน ทำจากมันฝรั่งบดและเบคอนทอดกรอบชิ้นเล็กๆ คลุกเคล้าด้วยเกลือและพริกไทย ปั้นเป็นลูกกลมขนาดพอดีคำ ชุบเกล็ดขนมปังทอดด้วยน้ำมันเมล็ดชาจนเหลืองกรอบ รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ ซุปมะเขือเทศ เป็นซุปมะเขือเทศแบบข้นผสมน้ำมันเมล็ดชาด้วยสัดส่วนที่ลงตัว รสชาตินุ่มมันจากวิปครีมและนมสด หอมกลิ่นมะเขือเทศสด

Maladcha1

สปาเกตตีเมล็ดชา สปาเกตตีเส้นเล็กเหนียวนุ่ม ผัดกับน้ำมันเมล็ดชา เบคอนชิ้นเล็ก มะกอกดอง พริกแห้งพริกหยวก ปรุงรสแล้วแต่งหน้าด้วยไข่กุ้ง รสชาติกลมกล่อมอร่อยกำลังดี นอกจากนี้ยังมีข้าวยำน้ำพริกอ่อง สเต๊กเนื้อ เห็ดอบน้ำมันชา เป็นต้น ส่วนเมนูของหวานก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฮันนีโทสต์ไอศกรีมโฮมเมด และเค้กต่างๆ ก็มีให้เลือกชิม เลือกรับประทานได้หลากหลาย

Maladcha2

Maladcha3

ส่งต่อให้เพื่อน
ตำแหน่งที่ตั้ง / ติดต่อ

เปิด 10.00-20.00 น.

888 Moo 10 Wiang

Pang Kum, Mae Sai,

Chiang Rai

0-5373-4140